Siêu thị kỹ thuật số: Máy ảnh |Máy Quay Phim | Máy Tính | Phụ kiện

Sony NEX 3N Lens MF Pentax 50mm F1.7

Đánh giá bài viết
Tổng 0 điểm / 0 phiếu
Giá bán: 3.700.000 đ
Tình trạng:
Thương hiệu: Sony
Bảo hành: Dùng thử 07 Ngày, Bảo Hành 06 Tháng.
Khuyến mãi: Tặng thẻ nhớ 8GB
Phụ kiện đi kèm: Máy , lens , Bin , sạc , thẻ nhớ 8GB , dây đeo tay .
Tóm tắt sản phẩm: Cảm biến ảnh: CMOS Exmor APS HD 16.1 Megapixels
Hệ thống lấy nét: Contrast-detection với 25 điểm lấy nét
ISO: 200 - 16.000 (quay phim ISO 200-3200)
Quay video: Full HD 1920 x 1080 pixel 50i (quét xen kẽ) hoặc 25p
Màn hình: 3" độ phân giải 460.000 điểm ảnh
Chụp liên tiếp: 4 khung hình / giây
Đèn flash: GN4 (ISO 100)
Hiệu ứng hình ảnh: 11 mẫu, 15 hiệu ứng
Kích thước: 109.9 x 62.0 x 34.6 mm
Trọng lượng: 210 g (thân máy) / 269 g (thân máy + pin + thẻ nhớ)
Kết nối: sạc micro USB, HDMI
Nhìn thoáng qua, Sony NEX-3N có nhiều nét tương đồng với người anh em của nó, Sony NEX-5R. Sony cho biết họ muốn làm như vậy vì NEX-5R là một sản phẩm bán rất chạy trên thị trường.
Sony NEX-3N có bộ vỏ trơn bóng hơn người tiền nhiệm NEX-F3, có cảm giác cao cấp hơn nhờ sử dụng kim loại làm chất liệu chính. Kích thước của máy cũng giảm đi đáng kể, nhưng không quá nhỏ để tạo cảm giác rẻ tiền thường thấy.
Ống kính đi kèm, là một loại ống zoom điện, cũng có kích thước nhỏ hơn so với các ống khác cùng loại, tạo thêm sự tiện lợi khi đặt trong cặp, hoặc một cái túi áo to.
Phần báng cầm tay ở phía trước camera nhỏ hơn nhiều so với Sony NEX-5R, nhưng nó vẫn đủ chắc chắn để bạn có thể tự tin chụp ảnh bằng một tay duy nhất.
Không hề có núm xoay chỉnh chế độ phía trên camera như các camera cấp cao trong phân khúc. Thay vào đó, giao diện xoay ảo có thể được truy cập bằng cách nhấn một nút đằng sau camera, hơi phiền một chút nếu bạn muốn đổi nhanh giữa các chế độ. Nhưng nhìn lại vào đối tượng mà máy ảnh nhắm tới, điều này hoàn toàn có thể thông cảm.
Cũng theo đó, không có phím xoay để thay đổi các thông số khác như độ mở ống kính và cửa trập. Một vòng xoay ảo sẽ được điều khiển bởi bảng 4 phím mũi tên, với hai chế độ dùng để tinh chỉnh độ mở ống kính hoặc cửa trập. Khi chụp ở chế độ chỉnh tay hoàn toàn, ấn phím mũi tên xuống để thay đổi giữa tốc độ cửa trập và độ mở ống kính.
Nếu bạn sử dụng bất kỳ một máy ảnh Sony Cybershot, NEX hoặc Alpha đời trước, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với hệ thống menu tích hợp của Sony NEX-3N. Có thể sẽ hơi rối rắm ban đầu, bạn cần một chút thời gian ngồi lướt qua các mục để tìm kiếm thứ mình cần. Lấy ví dụ cơ bản, nếu bạn cần thay đổi thiết lập như cân bằng trắng và đo sáng, bạn sẽ phải tìm nó trong menu con của Brightness and Colour, trong khi muốn chỉnh lại tỉ lệ hình ảnh, định dạng RAW thì lại nằm ở menu con của Image Size
Một trong những điều rối rắm nhất mà bất cứ chiếc máy nào của Sony đều mắc phải, đó là một số tùy chọn sẽ bị vô hiệu hóa khi bạn chuyển sang chụp ảnh ở chế độ RAW. Bao gồm: Creative Effects, Auto Object and Portrait Framming và Clear Image Zoom. Điều này có nghĩa, bạn cần phải quay trở lại menu hệ thống, tắt chế độ chụp RAW đi và thử lại những gì mình muốn.
Vấn đề hệ thống rắc rối này có thể giải quyết đơn giản bằng việc có một nút bấm bật/tắt riêng biệt chế độ RAW nằm đằng sau chiếc camera hoặc một cửa sổ pop-up khi bạn đang bật vài tính năng cần vô hệu hóa chế độ RAW và chuyển sang JPEG. Trên hết, Sony nên cho phép những tính năng này hoạt động trong chế độ chụp RAW của mình.
Sony NEX-3N là máy ảnh đầu tiên của dòng NEX có một cần xoay zoom nằm bao quanh nút chụp, khá giống các máy ảnh compact thuộc dòng Cyber-Shot của Sony, cho phép bạn zoom mà không cần phải chạm vào lens. Khi sử dụng với ống tiêu cự cố định, nó sẽ kích hoạt chế độ zoom quang học Clear Image Zooming, tiện lợi khi bạn chụp ảnh bản thân khi mà việc xoay lens có vẻ bất tiện, hoặc khi quay phim muốn tránh việc chạm vào lens vì có thể gây mờ.
Màn hình lật cũng rất thuận lợi trong việc chụp từ những góc đặc biệt, và có vẻ như là nó rất phù hợp với đối tượng khách hàng mà nó nhắm tới. Đáng tiếc là nó không xoay ngang được mà chỉ lật lên xuống theo chiều dọc, trong khi làm tăng kích cỡ và trọng lượng của máy.
Cũng giống như các máy ảnh khác của Sony, những nút bấm phía sau NEX-3N có thể được tùy biến, rất tiện lợi trong quá trình bắt camera làm việc theo đúng ý đồ của mình. Nếu như bạn hay sử dụng tính năng nào đó, bạn có thể thiết lập để có thể nhanh chóng dùng tính năng đó chỉ bằng một nút bấm.
Ảnh chụp từ máy sony nex 3N kèm lens MF pentax 50mm F1.7 
18057702_1261469670636551_7285467659047051099_n

Gửi bình luận đến Sony NEX 3N Lens MF Pentax 50mm F1.7

Ảnh đại diện
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích