Siêu thị kỹ thuật số: Máy ảnh |Máy Quay Phim | Máy Tính | Phụ kiện

Panasonic Lumix DMC-FZ50

Đánh giá bài viết
Tổng 0 điểm / 0 phiếu
Giá bán: 2.100.000 đ
Tình trạng:
Thương hiệu: Panasonic
Bảo hành: Dùng thử 07 Ngày, Bảo Hành 06 Tháng.
Phụ kiện đi kèm: Máy , Bin , sạc , thẻ nhớ 4GB
Tóm tắt sản phẩm: Máy ảnh siêu zoom của hãng panasonic
Các tính năng mạnh mẽ cùng thiết kế Pro
Cảm biến 1/2.5 Type Super CCD HR 10 Megapixels
Màn hình LCD 2.0 inch
Dải zoom 35-420mm optical zoom12x đáp ứng mọi nhu cầu chụp
ống kính Leica có độ mở khẩu lớn F2.8-3.7
Hỗ trợ các chế độ chỉnh tay của các dòng DSLR
Tốc độ chụp (Shutter Speed) : 60~1/2000 sec
Quay phim
Panasonic Lumix DMC-FZ50 chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người đang muốn sở hữu một chiếc máy ảnh siêu zoom. Máy được trang bị ống kính zoom quang 12x, có tốc độ hoạt động nhanh và được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định ảnh. Độ nhạy sáng tối đa của máy là ISO 1.600. Ngoài ra, FZ50 cũng hỗ trợ định dạng ảnh RAW.
IMG_9633.JPG
Hấp dẫn nhất ở FZ50 là ống kính Leica DC Vario-Elmarit zoom quang 12x , 35 - 420 mm (quy đổi máy phim 35 mm), F2.8 - F3.7 loại lớn và nhanh. Phối hợp với hệ thống ổn định ảnh quang học Mega OIS của Panasonic, tầm với của ống kính này thậm chí còn xa hơn. Nó chỉ bị phàn nàn giá mà ống kính chụp được góc rộng hơn 35 mm. Hiển nhiên, không nhiều máy ảnh siêu zoom có thể chụp được góc rộng, do đó bạn chỉ có thể chụp các bức ảnh tập thể kiểu dọc mà thôi. Tất nhiên, bạn có thể chụp góc rộng hơn nếu trang bị ống kính chuyển đổi 0,7x, cũng như chụp xa hơn với cơ cấu teleconverter 1,7x.
 
Bên cạnh các chế độ lấy nét và phơi sáng tự động (AF, AE), Panasonic còn trang bị hai chế độ lấy nét tốc độ cao cũng như lấy nét tự chọn 9 điểm. Không có nhiều tính năng thú vị khác ở đây. Một trong những tính năng được ca ngợi là chế độ tạo ảnh động, cho phép bạn chụp 100 bức ảnh 320 x 240 pixel, rồi xâu chuỗi thành một video clip dài khoảng 20 giây. Tính năng hữu ích khác là chế độ chụp ảnh độ nhạy cao (High Sensitivity scene), nâng độ nhạy ngang với mức ISO 3.200. Trong các chế độ chụp khác, độ nhạy sáng tối đa chỉ là ISO 1.600 (cũng đã khá ấn tượng). FZ50 có 15 chế độ chụp cảnh, chưa kể chế độ High Sensitivity, bởi thế nếu bạn là người không thích chỉnh tay, bạn còn nhiều lựa chọn lấy nét khác để sử dụng.
 
Màn hình 2" cho phép lật xoay linh hoạt.
 
 
Máy ảnh 10 "chấm" này còn có thể chụp ảnh RAW hoặc ảnh JPEG bình thường, cho độ linh hoạt cao hơn. Một tính năng thú vị nữa là chế độ quay video định dạng rộng 16:9 độ phân giải 848 x 480 pixel thay vì 640 x 480 pixel ở tỷ lệ 4:3. Máy cũng có một chế độ chỉnh cân bằng trắng để bạn thay đổi các game màu cơ bản như lục, lam, hổ phách, đỏ hoặc kết hợp giữa chúng.
 
Thực thi
 
FZ50 tỏ ra xuất sắc trong thực thi, nhất là với một máy ảnh siêu zoom 10,1 triệu điểm ảnh. Nó chỉ cần 1,1 giây để khởi động và chụp bức đầu tiên, và sau đó là 1,2 giây mỗi bức không flash và 1,3 giây nếu có flash. Chụp ảnh RAW chậm hơn, nhưng là khá nhanh so với các đối thủ, với tốc độ 4,5 giây mỗi bức. Xét ở góc độ một máy ảnh phi D-SLR, thực thi như thế là khá ấn tượng.
 
Trễ mở cửa trập chỉ 0,5 giây, trong các điều kiện sáng tối thiểu và tăng lên 1 giây trong điều kiện tương phản thấp. Khi chụp liên tiếp, bạn có thể chụp 5 bức ảnh JPEG cỡ VGA chỉ trong 1,69 giây, tức là tốc độ trung bình lên tới 2,96 hình/giây; và chụp 3 bức JPEG 10,1 Megapixel chỉ trong 1,6 giây, tức trung bình là 1,87 hình/giây.
IMG_9634.JPG
 
Chất lượng ảnh
 
Nhìn chung, ảnh tạo ra bởi Panasonic FZ50 khá ấn tượng. Ảnh thỉnh thoảng có nhiễu cả ở mức ISO thấp nhất, nhưng nó chỉ thực sự tồi tệ khi ở các mức cao. Phơi sáng nói chung chính xác và màu sắc bão hoà tốt. Có một chút can nhiễu từ ống kính tại khoảng giữa hoặc cài đặt chụp xa. Ở góc chụp rộng nhất, nhiễu đường viền có thể nhận thấy mặc dù chỉ rõ rệt khi chụp các vật thể thẳng như các toà nhà chọc trời hay cột thu phát sóng viễn thông. Xét ở góc độ ống kính của một máy ảnh phi SLR, nó cho ảnh khá sắc nét. Ảnh đạt được tính chi tiết và sinh động ở các mức ISO thấp.
 
Nhược điểm lớn nhất của máy là nhiễu xuất hiện cả ở ISO 100, dù hầu hết chỉ có ở các game màu tối. Ở ISO 200, nhiễu ít và cũng vẫn chưa ảnh hưởng đến chất lượng ảnh in. Ở ISO 400, nhiễu nhiều hơn và có ảnh hưởng đến tất cả các game màu. Ở ISO 800, nhiễu bắt đầu rõ ràng nhưng hình ảnh vẫn nét khi in ra, nhưng tốt nhất là các bức ảnh khổ nhỏ. Ở ISO 1.600, nhiễu tràn lan và ảnh hưởng đến tính chi tiết; do đó người dùng chỉ nên sử dụng các mức ISO thấp hơn. Nhiễu vẫn là vấn đề tồn tại ở máy ảnh của Panasonic nhưng xem ra so với các thế hệ trước đã có sự cải tiến đáng kể.
IMG_9635.JPG
 
Cân bằng trắng tự động cho màu sắc hơi ấm với ánh đèn nóng sáng. Cài đặt chế độ chụp với đèn dây tóc hiện tượng này được cải thiện nhưng không đạt được màu trung tính hoàn toàn. Cân bằng trắng chỉnh tay cho kết quả tốt nhất. Hơn nữa, máy ảnh này làm được một việc tốt là cân bằng màu tốt giữa việc dùng đèn flash và ánh sáng bình thường.
 
Mặc dù lớn hơn và cũng đắt hơn nhưng FZ50 khẳng định là một đối thủ nặng ký của chiếc siêu zoom đang được chuộng - Canon PowerShot S3 IS. Có thể chiếc Lumix này không giành được vương miện của S3 IS về mọi mặt, nhưng ít nhất nó là một đề xuất cho các bức ảnh khổ lớn và khả năng thực thi tốc độ.
- Máy ảnh siêu zoom của hãng panasonic 

- Các tính năng mạnh mẽ cùng thiết kế Pro 

- Cảm biến 1/2.5 Type Super CCD HR 10 Megapixels 

- Màn hình LCD 2.0 inch 

- Dải zoom 35-420mm optical zoom12x đáp ứng mọi nhu cầu chụp
 
- ống kính Leica có độ mở khẩu lớn  F2.8-3.7

- Hỗ trợ các chế độ chỉnh tay của các dòng DSLR
 
- Tốc độ chụp (Shutter Speed) :  60~1/2000 sec

-  Quay phim 

Gửi bình luận đến Panasonic Lumix DMC-FZ50

Ảnh đại diện
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích