Siêu thị kỹ thuật số: Máy ảnh |Máy Quay Phim | Máy Tính | Phụ kiện

Olympus OM-D E-M5

Đánh giá bài viết
Tổng 8 điểm / 5 phiếu
Giá bán: 6.500.000 đ
Tình trạng:
Thương hiệu: Olympus
Bảo hành: Dùng thử 07 ngày Bảo Hành 06 Tháng
Khuyến mãi: Tặng thẻ nhớ , túi đựng, Grip.
Phụ kiện đi kèm: Máy, Pin, sạc, Thẻ nhớ, dây đeo.
Tóm tắt sản phẩm: - Tình trạng sản phẩm : đã qua sử dụng mới 97%
- Cảm biến Live MOS định dạng Micro Four Thirds 16,1 megapixel
- ISO: 200-25.600
- Tốc độ đồng bộ flash: 1/250 giây
- EVF độ phân giải 1,44 triệu điểm ảnh, độ phóng đại 0,92x đến 1,15x (ở khoảng cách mắt là 18mm)
- Màn hình OLED độ phân giải 610.000 điểm, kích thước 3", góc lật lên trên tối đa 80º, xuống dưới 50º, có tính năng cảm ứng
- Bộ xử lí hình ảnh TruePic VI
- Hệ thống lấy nét FAST 35 điểm
- Quay phim định dạng MPEG-4 AVC/H.264 hoặc Motion Jpeg, có micro stereo tích hợp
- Độ phân giải và tốc độ phim: 1920 x 1080 (60 fps)
Máy ảnh Olympus OM-D E-M5 đã  làm sống lại cả tên tuổi và hình ảnh của một dòng máy ảnh thành công trong quá khứ như PEN nhỏ gọn và OM ,  Olympus đã khoác lên mình model  OM-D E-M5 với thân hình hoài cổ trong một model máy ảnh kỹ thuật số hiện đại , không chỉ thiết kế hoài cổ tuyệt đẹp Olympus OM-D E-M5 với chất lượng hình tốt, hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nhiệt, chống rung 5 chiều và đặc biệt là hệ thống ống kính chất lượng cao của m43 . Điều này đã gây được rất nhiều ấn tượng tốt trong phân khúc máy ảnh không gương lật mirrorless, Khiến sản phẩm này thường xuyên cháy hàng ở các thị trường. 
 
Cảm biến và bộ xử lý
Trái tim của Olympus E-M5 là một cảm biến Live MOS mới 16.1-megapixel và bộ xử lý TruePic VI đã thấy trên E-P3. Máy có thể chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải tối đa là 4.608 x 3.456 pixel. Các ảnh RAW là 12-bit và được lưu dưới dạng nén lossless (nén không ảnh hưởng chất lượng ảnh).
Cảm biến ảnh mới được tuyên bố là không những có thể cung cấp độ phân giải cao hơn các máy ảnh Micro Four Thirds trước đây của Olympus và còn có thể chụp ở chế độ high dynamic range tốt hơn, giảm nhiễu tốt hơn. Tổng số điểm ảnh của chip là 16.9 megapixel.
Độ nhạy sáng
Độ nhạy sáng của E-M5 chạy từ ISO 200 đến mức tối đa là ISO 25.600, được điều chỉnh tự động hoặc bằng tay với bước nhảy 1/3 hoặc 1 EV. Độ nhạy mặc định ở chế độ Auto là ISO 1.600.
Hiệu suất
Olympus E-M5 có thể chụp ảnh liên tiếp 9 khung hình/giây ở độ phân giải đầy đủ, với điều kiện khóa lấy nét ngay từ khung hình đầu tiên.
Nếu cho phép tiếp tục lấy nét giữa các shot hình khác nhau, tốc độ giảm xuống còn 4.2 khung hình/giây và thậm chí chỉ còn 3.5 khung hình/giây nếu bật chế độ ổn định hình ảnh.
Lấy nét
Olympus E-M5 có hệ thống lấy nét đã được cải tiến so với E-P3. Máy vẫn sử dụng tính năng lấy nét tự động phát hiện tương phản (có tên là Frequency Acceleration Sensor Technology – FAST). Theo tuyên bố của Olympus thì hệ thống mới này có khả năng lấy nét tự động nhanh nhất thế giới khi chụp với ống kính M.Zuiko Digital ED 12-50mm f/3.5-6.3 EZ.
So với E-P3, cải tiến của E-M5 là tăng tốc độ lấy nét bằng cách gấp đôi tốc độ đọc ra của cảm biến – đạt tới 240 fps. Đạt được tốc độ này có nghĩa là máy phải trả giá bằng độ phân giải phát hiện tương phản, tức là độ chính xác khi lấy nét. Vì lý do này, E-M5 chỉ sử dụng tốc độ làm tươi 240Hz để lấy nét liên tục, sau đó giảm về tốc độ chậm hơn và chính xác hơn là 120Hz trong chế độ lấy nét tự động từng ảnh đơn. Olympus cũng lưu ý rằng việc tăng tốc độ làm tươi trong lấy nét liên tục sẽ cho phép theo dõi đối tượng tốt hơn.
Mặc dù E-M5 sử dụng tính năng phát hiện tương phản (contrast detection), nó vẫn có các vị trí lấy nét cố định, như E-P3. Hệ thống lấy nét của E-M5 cung cấp 35 điểm lấy nét, được bố trí thành một mảng 7 x 5 phủ kín hầu hết khung hình ngoại trừ các điểm sát biên ảnh. Các chế độ chọn điểm lấy nét bao gồm All Target (35-area), Group Target (9-area), and Single Target. Ở chế độ phóng to khuôn hình, máy có thể zoom ở các kích cỡ 5x, 7x, 10x, 14x, với khá ít nhiễu.
Tính năng nhận diện khuôn mặt cũng được hỗ trợ (có thể nhận diện cùng lúc 8 khuôn mặt). Tính năng nhận biết mắt có 3 tùy chọn: ưu tiên mắt gần hơn (Nearer-eye priority), ưu tiên mắt phải (Right-eye priority), ưu tiên mắt trái (Left-eye priority). Một đèn hỗ trợ lấy nét cũng được cung cấp để đáp ứng nhu cầu chụp với ánh sáng yếu. Các chế độ lấy nét bao gồm Single AF (S-AF), Continuous AF (C-AF), Manual Focus (MF), S-AF + MF, và AF tracking (C-AF + TR).
Tính năng rũ bụi cảm biến
E-M5 được trang bị hệ thống rũ bụi bằng sóng siêu âm (Supersonic Wave Filter Dust Reduction) đã được cấp bằng sáng chế của Olympus, sử dụng một thành phần áp điện (piezoelectric element) để rung phần kính lọc nằm phía trên cảm biến, từ đó loại bỏ bụi và các vật chất khác bám trên cảm biến.
Màn hình
Trên mặt sau của Olympus E-M5 là một màn hình Organic LED 3.0-inch, phủ một lớp cảm ứng điện dung giống như E-P3. Tuy nhiên, màn hình của E-M5 có ưu điểm là nghiêng lật được như đã nói ở trên.
Màn hình có độ phân giải 614.000 dot, góc nhìn đạt 176 độ và có hai chế độ hoạt động: màu tự nhiên và màu sống động (vivid), 5 mức điều chỉnh độ sáng và 7 mức điều chỉnh màu.
Kính ngắm
Một trong những tính năng đáng chú ý của Olympus E-M5 là kính ngắm, nó khá giống với kính ngắm điện tử VF-2 trên các máy ảnh dòng PEN nhưng có thiết kế quang học mới. Độ phân giải của kính ngắm là 1.440.000 dot, tương đương với khoảng 480.000 pixel. Kính ngắm có vùng ngắm 100% và độ phóng lớn 1.15x. Vùng mắt ngắm (eyepoint) là 18mm, tốc độ làm tươi 120Hz. Có một vòng xoay điều chỉnh đi-ốp nằm ở bên trái mắt ngắm, cho phép điều chỉnh trong khoảng -4 đến +2m-1, eyecup có thể di chuyển được. Một cảm biến hồng ngoại cho phép chuyển đổi giữa hai chế độ kính ngắm và màn hình OLED.
Màn trập
E-M5 có tốc độ màn trập từ 60 - 1/4.000 giây, riêng chế độ Bulb mode có thể thiết lập với thời gian phơi sáng từ 1-30 phút, với 8 nấc khác nhau. Màn trập đã được thử nghiệm về tuổi thọ là 100.000 lần chụp.
Phơi sáng
Olympus E-M5 cung cấp nhiều chế độ phơi sáng khác nhau, bao gồm: iAuto, Program, Aperture-priority, Shutter-priority, Manual, Bulb, Time, Scene Select, Art Filter, Underwater Wide, và Underwater Macro. Các tùy chọn cảnh chụp cũng rất phong phú, với 23 cảnh mặc định: Portrait, e-Portrait, Landscape, Landscape + Portrait, Sport, Night, Night + Portrait, Children, High Key, Low Key, DIS mode, Macro, Nature Macro, Candle, Sunset, Documents, Panorama, Fireworks, Beach & Snow, Fisheye Conv., Wide Conv., Macro Conv., và 3D.
Máy sử dụng một hệ thống đo sáng đa mẫu với 324 vùng đo, cung cấp chế độ đo sáng center-weighted (đo sáng trọng tâm) và spot (đo sáng điểm). Hệ thống đo sáng có phạm vi hoạt động từ EV 0 - 20 (17mm f/2.8 lens, ISO 100). Các chế độ đo sáng có thể được kích lên +/- 3.0 EV với các nấc bù sáng 1/3, 1/2, 1 EV. Chức năng khóa đo sáng tự động (AE Lock) cũng được cung cấp để giữ nguyên một mức phơi sáng mong muốn. Ngoài ra, E-M5 còn cung cấp tính năng chụp bracket, cho phép chụp 2, 3, 5, hoặc 7 khung hình ở các mức phơi sáng khác nhau, với khoảng cách giữa các khung hình là 0.3, 0.7, hoặc 1 EV (trừ chế độ chụp 7 khung hình, mức độ phơi sáng của từng hình sẽ được tăng lên theo các nấc 0.7 EV).
Cũng giống như các máy ảnh PEN gần đây, Olympus E-M5 cũng cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống đo sáng cho phù hợp với sở thích riêng, mỗi mức điều chỉnh là 1/6 EV.
Chống rung 5 chiều :
Cơ chế ổn định hình ảnh mới rất khác với các thiết kế trước đây. Hệ thống cũ chỉ di chuyển theo 2 trục, trong khi thiết kế mới có thể cân bằng theo 5 trục chuyển động: chuyển động quay dọc (yaw), chuyển động quay ngang (pitch), chuyển động dọc (vertical), chuyển động ngang (horizontal) và chuyển động lăn (roll). Máy thậm chí còn có thể cho 5 mức kết quả ổn định hình ảnh.
Quay Videos full HD 
Tính năng quay video hiện nay dường như đã trở thành "bắt buộc" phải có trên các máy ảnh hoán đổi ống kính được. Olympus E-M5 cũng có thể quay video độ nét cao, với độ phân giải full HD 1920 x 1080 pixel.

Gửi bình luận đến Olympus OM-D E-M5

Ảnh đại diện
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích

Bình luận (1)

 • eric
  eric22:03:38 - 18/11/2017
  Thích
  Trả lời
  Máy bao nhiêu shot rồi shop ?

  Trả lời : eric

  Ảnh đại diện