Siêu thị kỹ thuật số: Máy ảnh |Máy Quay Phim | Máy Tính | Phụ kiện

Lens canon EF 50mm F/1.8 STM

Đánh giá bài viết
Tổng 31 điểm / 19 phiếu
Giá bán: 2.100.000 đ
Tình trạng:
Thương hiệu: Canon
Bảo hành: Dùng thử 07 Ngày, Bảo Hành 06 Tháng.
Phụ kiện đi kèm: Lens, Cáp trước, cáp sau, hộp sách.
Tóm tắt sản phẩm: Hãng sản Xuất : canon, Model : canon EF 50mm F/1.8 STM
Gàm EF sử dụng cho các dòng máy ảnh Fullframe và Crop
Khẩu độ lớn nhất của Lens F1.8
Lớp tráng phủ ống kính được tối ưu hóa cho hình ảnh chất lượng
Hỗ trợ AF và quay movie nhanh hơn với STM
Ngàm tiếp xúc Lens với Body máy ảnh bằng kim loại
Lens ( ống Kính )  Canon EF 50mm f/1.8 STM cải thiện và thiết kế khá bắt mắt, nhìn đẹp với hầu hết các thân máy phổ biến. 50mm f/1.8 STM ra đời năm 2015 Chiếc ống kính này ra đời nhằm để khắc phục những điểm yếu của ống EF 50mm F/1.8 II được hãng canon sản xuất trước đó, như thiết kế vỏ nhựa, nhìn giống như một ống kính đồ chơi rẻ tiền hơn, motor lấy nét cũ hoạt động kém chính xác và ồn ào. Canon EF 50mm f/1.8 STM  mang trong mình nhiều cải tiến kỹ thuật đáng giá. Và mặc dù là lens fix tiêu cự 50mm, nhưng do đặc tính rất gần với tiêu cự mắt người nên lens này khá đa dụng. Lens có thể dùng chụp chân dung (mục đích phổ biến nhất), chụp phong cảnh, kiến trúc, hoặc thể thao đều được.
IMG_7774
Ống kính EF 50mm F/1.8 STM được thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ với tiêu cự cố định rất thích hợp cho việc mang theo người hàng ngày, và với khẩu độ mở lớn f/1.8, nó là một ống kính bình dân để có thể chụp ảnh với ánh sáng yếu và xoá phông mạnh.

Với độ dài tiêu cự 50mm, tương đương với tiêu cự 80mm khi gắn vào máy ảnh APS-C, giúp tối ưu cho ảnh chân dung và các đối tượng chuyển động nhanh như trẻ em và vật nuôi...

Ống kính EF 50mm F/1.8 STM được trang bị một hệ thống motor lấy nét mới, được gọi là motor lấy nét bước STM (Stepper Motor) hỗ trợ chức năng Movie Servo AF giúp lấy nét liên tục, trơn tru và yên tĩnh trong quá trình quay video, cũng như khi chụp ảnh, vòng lấy nét có thể xoay liên tục không có điểm dừng. Nó là ống kính tiếp theo được bổ xung thêm vào dòng ống kính có motor STM có sẵn của Canon.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính này đã được giảm xuống chỉ 35cm (50f/1.8 II: 45cm)

Về cấu tạo quang học, hãng đã thay đổi cấu trúc các thấu kính bên trong với 6 thấu kính trong 5 nhóm, nhằm đạt chất lượng quang học cao hơn và phù hợp với motor mới. Có 7 lá khẩu dạng tròn giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, bokeh đẹp hơn ống kính đời trước.
Ở phần bên ngoài ống kính, Canon trang bị lớp phủ coating super spectra giúp ống kính có thể cân bằng trắng tốt hơn trong khi giảm thiểu đi nhiều hiện tượng loá, bóng ma,...

Ống kính có mount bằng kim loại chắc chắn giúp tăng chất lượng, cung cấp sự ổn định, độ bền lên rất nhiều. Thiết kế của ống kính mỏng hơn chỉ 3,9 cm so với 4,1cm trên ống cũ.
Kết Luận : 
- Lens rất gần tiêu cự mắt người nên ảnh trung thực
- Nét, màu sắc tốt, chụp ảnh với ánh sáng yếu và xoá phông mạnh
- Chụp chân dung tốt, chụp phong cảnh tương đối tốt
- Dùng trên mọi định dạng máy, từ full-frame đến crop
Khi mua mới, trong hộp chỉ có lens, cáp trước, cáp sau. Không có hood và túi đựng.

Gửi bình luận đến Lens canon EF 50mm F/1.8 STM

Ảnh đại diện
Xếp giảm dần |
Xếp tăng dần |
Thích